Siêu đô thị Hòa Lạc hơn 17.000Ha đang quy tụ những ông lớn ”BĐS”.

  Theo quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt, quy mô diện tích 17.274ha, dân số khoảng 600.000 người. Trong đó, đáng chú ý có khoảng gần 3.500ha để phát triển đô thị sinh thái.

  Một trong những thông tin thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư BĐS Hà Nội những ngày gần đây, đó là Thủ tướng đã chính thức phê duyệt quy hoạch siêu đô thị vê tinh Hòa Lạc đến 2030.

  Theo đó, mục tiêu để phát triển đô thị Hòa Lạc thành đô thị mới hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật có vai trò giảm tải về chức năng và áp lực về dân số cho đô thị trung tâm, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các huyện ngoại thành.

  Ngoài ra, quy hoạch được duyệt sẽ là cơ sở để quản lý phát triển đô thị và phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Rà soát, khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong khu vực.

  Thời gian gần đây, BĐS đã trỗi dậy cùng dòng vốn hàng nghìn tỷ được các tập đoàn lớn đầu tư vào cơ sở hạ tầng và xây dựng các nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao (KCNC). Qua đó, giới địa ốc cũng bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường BĐS nơi đây. Theo giới chuyên gia, tiềm năng của BĐS Hòa Lạc còn rất lớn, nay quy hoạch 1/10.000 đã được Thủ tướng phê duyệt sẽ là cơ sở để tập đoàn BĐS lớn rót vốn đầu tư trong thời gian sắp tới.

  Hiện tại, đô thị Hòa Lạc đang được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Trong đó, KCNC được quy hoạch trên diện tích khoảng 1.350ha đang là nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ nhất. KCNC hiện đã thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư như Vingroup, FPT, Viettel, VNPT, Nidec…Tính đến hết năm 2019, nơi đây đã thu hút được 91 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là khoảng 86.367 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Khu Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã được xây dựng nhiều khu chức năng.

  Trong tương lai không xa, siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu vực rất tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nhà ở đô thị, bởi có vị trí chiến lược kết nối rất thuận tiện với trung tâm Thủ đô nhờ các tuyến đường hiện hữu và tương lai như Đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì (6-8 làn xe) sẽ xây mới và đặc biệt là Metro Vạn Phúc – Láng – Hòa Lạc chạy dọc Đại lộ Thăng Long.

  Chính vì thế dễ hiểu khi Hòa Lạc đang là địa điểm được quy hoạch với nhiều dự án BĐS tiềm năng, nhất là các dự án BĐS sinh thái có chức năng như ngôi nhà thứ hai.

  BÌNH LUẬN